Đường Lò Lu là tuyến đường quan trọng tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Với vị trí đắc địa và vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông, việc quy hoạch mở rộng đường Lò Lu đang được xem là một trong những giải pháp để giải quyết các vấn đề về tăng trưởng dân số, tăng cường giao thông và phát triển kinh tế.

Tiến độ quy hoạch đường Lò Lu Quận 9
Tiến độ quy hoạch đường Lò Lu Quận 9

Thông Tin Tổng Quan Đường Lò Lu Quận 9

Đường Lò Lu ở đâu?

Đường Lò Lu là tuyến đường giao thông quan trọng nằm tại phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức (Quận 9 cũ). Bắt đầu từ đoạn giao cắt với đường Lã Xuân Oai và kết thúc tại nút giao đường Nguyễn Xiển, có tổng chiều dài 2,53 km. Với lộ giới đường từ 6m-10m, đây được coi là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng để thúc đẩy liên kết vùng mạnh mẽ hơn giữa Quận 9 và các khu vực lân cận.

Vị trí đường Lò Lu Quận 9
Vị trí đường Lò Lu Quận 9

Kết nối giao thông tại đường Lò Lu

Đường Lò Lu kết nối với các tuyến đường lớn và quan trọng tại Quận 9 như đường Nguyễn Xiển, đường Lã Xuân Oai, đường Vành Đai 2 và đường Vành Đai 3. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối Khu Công Nghệ Cao Quận 9 và khu đô thị Vinhomes Grand Park, là một trong những khu vực đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Thành phố Thủ Đức.

Một trong những địa điểm tập trung nhiều doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở hạ tầng hiện đại và thuận tiện cho giao thông kết nối với các quận lân cận.

Tiện ích ngoại khu dự án Elysian
Kết nối giao thông tại đường Lò Lu Quận 9

Một số kết cung đường kết nối giao thông tại đường Lò Lu:

 • Vinhomes Grand Park – Nguyễn Xiển – Lò Lu – Lã Xuân Oai – Khu Công Nghệ Cao Quận 9
 • Quận 2 – Vành Đai 2 – Khu Công nghệ cao – Lã Xuân Oai – Lò Lu – Vinhomes Grand Park
 • Lê Văn Việt – Lã Xuân Oai – Lò Lu – Nguyễn Xiển – Long Phước
 • Khu đô thị Thủ Thiêm – Cao Tốc Long Thành Dầu Giây – Vành Đai 3 – Lò Lu.

Thực trạng đường Lò Lu Quận 9 hiện tại

Đường Lò Lu là tuyến đường quan trọng kết nối khu dân cư quận 9, Thủ Đức và TP.HCM. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân trở nên khó khăn. Các ổ gà, ổ voi trên đường càng khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng, đặc biệt vào giờ tan tầm. Điểm đến của nhiều học sinh, tuyến đường này gây khó khăn cho việc đưa đón con em vào mỗi chiều.

Thực tế đường Lò Lu Quận 9 hư hỏng nặng
Thực tế đường Lò Lu Quận 9 hư hỏng nặng

Điểm đến này còn gặp phải ùn tắc và khó khăn vào ban đêm do thiếu đèn chiếu sáng. Mặc dù vào tháng 7/2022, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có công văn yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức khắc phục tình trạng này, tuy nhiên vẫn chưa thấy cải thiện. Vì vậy, việc triển khai dự án nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu quận 9 là rất cấp thiết để tăng cường kết nối và liên kết vùng, phục vụ cho việc lưu thông của dân cư khu vực.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Thành phố Thủ Đức

Trước khi triển khai quy hoạch mở rộng đường Lò Lu, nhiều người dân sống tại khu vực này đã phải đối mặt với tình trạng đường xấu, hạn chế giao thông và ùn tắc vào giờ cao điểm. Để giải quyết vấn đề này, các biện pháp tạm thời đã được đưa ra như làm phẳng mặt đường, lấp đầy ổ gà và ổ voi, cải tạo hệ thống thoát nước, đồng thời tăng cường giám sát, quản lý để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Vào ngày 7/4/2020, BQL dự án đầu tư khu vực Quận 9 đã thông báo về việc khởi công mở rộng tuyến đường Lò Lu, nhằm giải quyết tình trạng xuống cấp hiện tại của tuyến đường. Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu Quận 9 đã được phê duyệt theo văn bản số 415/QĐ-QLCT. Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận 9 sẽ làm chủ đầu tư cho dự án này.

Tiến độ quy hoạch đường Lò Lu Quận 9
Quy hoạch đường Lò Lu Quận 9 cực kỳ cấp thiết

Quy hoạch nâng cấp mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Dự án quy hoạch mở rộng đường Lò Lu quận 9 đã được phê duyệt và triển khai từ năm 2020. Theo thông tin quy hoạch, tuyến đường Lò Lu đoạn từ nút giao Lã Xuân Oai đến nút giao đường Nguyễn Xiển, chiều dài 2,53km sẽ được mở rộng từ 16-25m và dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Dự án mở rộng đường Lò Lu quận 9 này sẽ được triển khai bởi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9 với tổng mức đầu tư khoảng 756 tỷ đồng. Đoạn đường từ Lã Xuân Oai tới cầu Lấp có bề rộng 25m và đoạn từ cầu Chùm Chụp đến Nguyễn Xiển rộng 16m. Việc mở rộng tuyến đường này sẽ giúp tăng khả năng thông xe và giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Thông báo đền bù để quy hoạch mở rộng đường Lò Lu tờ 1
Thông báo đền bù để quy hoạch mở rộng đường Lò Lu tờ 1
Thông báo đền bù để quy hoạch mở rộng đường Lò Lu tờ 2
Thông báo đền bù để quy hoạch mở rộng đường Lò Lu tờ 2

Quy hoạch đường Lò Lu nối dài

Ngoài việc mở rộng tuyến đường Lò Lu từ Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển, Thành phố Thủ Đức cũng đưa ra kế hoạch mở rộng đường Lò Lu nối dài từ nút giao Lã Xuân Oai đi qua đường Nguyễn Duy Trinh – Trường Lưu – Vành Đai 3 và thẳng ra khu làng đại học Long Phước trong tương lai. Đoạn đường này có chiều dài khoảng 8km và được dự kiến sẽ có bề rộng 30m, góp phần tăng cường kết nối lưu thông khu vực, thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.

Tiến độ thi công quy hoạch đường Lò Lu Quận 9 mới nhất

Video review thực tế tiến độ quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Tiềm năng phát triển khi mở rộng đường Lò Lu thành phố Thủ Đức

Với việc mở rộng và nâng cấp đường Lò Lu, khu vực quanh đường này sẽ có tiềm năng phát triển lớn. Điều này đặc biệt đúng với các khu đô thị lân cận, chẳng hạn như khu đô thị Vinhomes Grand Park với hơn 45.000 căn hộ. Mở rộng đường Lò Lu sẽ tạo ra một mạng lưới giao thông đường bộ tốt hơn, giúp kết nối các khu đô thị với nhau, hỗ trợ sự phát triển của các khu đô thị đó. Đồng thời, nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông cũng sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư vào khu vực này.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu
Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu

Ngoài ra, mở rộng đường Lò Lu còn giúp giảm tắc đường và thời gian di chuyển cho người dân, đặc biệt là trong thời gian cao điểm. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Danh sách dự án Bất động sản ngay đường Lò Lu Quận 9

Là một trong những tuyến đường chính kết nối trực tiếp với khu công nghệ cao Quận 9, Lò Lu đã được lựa chọn để quy hoạch thành trung tâm của Quận 9. Vì vậy, khu vực lân cận Lò Lu có tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn. Các dự án bất động sản tại khu vực này đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa cùng với tiện ích và dịch vụ xung quanh. Cùng Gamuda Việt Nam tìm hiểu thông tin các dự án đang phát triển tại đây:

Elysian by Gamuda Land

 • Vị trí: Mặt tiền Lò Lu, P. Trường Thạnh, Tp Thủ Đức
 • Chủ đầu tư: Gamuda Land
 • Quy mô: 2.8 ha, 4 tòa tháp cao 21 tầng với 1.398 căn hô cao cấp từ 1 – 3 phòng ngủ
 • Giá bán: từ 55 triệu/m2
 • Xem chi tiết: Elysian Thủ Đức
Phối cảnh dự án elysian
Phối cảnh dự án Elysian Lò Lu

MT Easmark City

 • Vị trí: KDC Điền Phúc Thành, P. Long Trường, Tp Thủ Đức
 • Chủ đầu tư: Minh Thông
 • Quy mô: 2.3 ha, 5 tòa tháp cao 12-20 tầng, cung ứng 1700 căn hộ cao cấp
 • Giá bán: từ 36 triệu/m2
Phối cảnh MT Eastmark City
Phối cảnh MT Eastmark City

Trên đây là những thông tin về quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9. Hy vọng có thể giúp cho khách hàng có thêm cái nhìn tổng quan về khu vực này. Ngoài ra, quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm các dự án bất động sản tại Gamuda Land Việt Nam có thể đăng ký tìm hiểu thông tin tại đây:

Hoặc có thể đăng ký tìm hiểu thông tin tại đây:

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  5/5 - (1 bình chọn)
  Nhận Báo giá
  zalo chat
  0949 893 893